Trang Chủ » sức khỏe » Thực phẩm bổ sung vitamin C tăng sức đề kháng mùa dịch bệnh

Thực phẩm bổ sung vitamin C tăng sức đề kháng mùa dịch bệnh

Một bữa ăn khoa học và hợp lý tốt nhất nên có sự phối hợp giữa nhiều loại thực phẩm trong chế biến món ăn vừa tạo cảm giác ngon miệng vừa giúp cơ thể tăng thêm sức đề kháng. Theo các chuyên gia thì các loại thực phẩm cung cấp vitamin C và khoáng chất còn có kháng sinh tự nhiên giúp cơ thể phòng bệnh.

  1. Ổi

Đứng số một trong danh sách giàu vitamin C chính là quả ổi. Đây là trái cây vùng cận nhiệt đới, chứa lượng vitamin C gấp 4 lần so với quả cam. Ổi cũng giàu lượng vitamin A, axít folic và các chất khoáng: kali, đồng, mangan. Ổi cũng là thức ăn tốt vì chứa nhiều chất xơ, ít chất béo bão hòa, ít cholesterol và muối natri. Lượng vitamin C trong quả ổi khoảng 200mg cho 100g ổi. Muốn tốt cho hệ miễn dịch thì phải ăn nhiều ổi nhé.

  1. Kiwi

Kiwi là loại trái cây dinh dưỡng nhất thế giới, nó chứa lượng cao vitamin C vào khoảng 70mg cho mỗi 100g, còn có chất kali, chất chống oxy hóa, axít béo omega-3 cùng nhiều nhóm vitamin khác tốt cho sức khỏe. Loại trái cây này cũng là một nguồn phong phú rất giàu vitamin K, vitamin E , kali và đồng.

  1. Súp lơ trắng

Súp lơ rất giàu vitamin và khoáng chất khác nhau, bao gồm vitamin C. Một nửa chén súp lơ thô chứa 43% nhu cầu hàng ngày của bạn về loại vitamin này. Ngoài ra, nó là một nguồn tuyệt vời của vitamin K, folate và vitamin B6. Khi nói đến khoáng chất, nó là một nguồn kali và mangan tốt.

  1. Ớt chuông

Là một trong các nguồn vitamin C tối ưu, ớt chuông có thể giúp cơ thể đạt mức vitamin C cần thiết. Ớt chuông vàng, thường có vị ngọt và chứa 341mg vtamin C. Tiêu thụ loại quả này sẽ giúp tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể. Bên cạnh đó, ớt chuông đỏ cũng là nguồn cung cấp vitamin C tốt và có ảnh hưởng trực tiếp đến mức độ miễn dịch.

  1. Dâu tây

Dâu tây là loại quả cực tốt cho sức khỏe. Trong100 g dâu tây sẽ mang lại 98 mg vitamin C và chỉ có 53 đơn vị calo giúp đốt cháy chất béo trong cơ thể. Dâu tây thường đi kèm với nhiều thành phần phytochemical và chất dinh dưỡng dồi dào như chất xơ, folate và magie. Hàm lượng của các chất chống oxi hóa trong dâu tây có thể làm giảm sự căng thẳng, bảo vệ sức khỏe tim mạch, hạn chế lượng lipoprotein cholesterol.

  1. Vải

Vải là một trong những loại trái cây có hàm lượng vitamin C cao với 100gr vải có chứa khoảng 71,5mg vitamin C. Ngoài ra, đây cũng là loại thực phẩm giàu kali và chất béo lành mạnh. Đặc biệt, vải luôn được công nhận là loại thực phẩm giàu chất chống oxy hóa nên có tác dụng rất tích cực cho làn da.

  1. Rau Bina

Rau bina là một nguồn vitamin C tuyệt vời, đặc biệt là nếu ăn sống. Một chén rau bina thô phục vụ 325% giá trị hàng ngày của bạn về chất dinh dưỡng này. Ngoài ăn sống, bạn có thể ép nước, làm sinh tố, salad hay các món ăn hàng ngày. Hơn nữa, đây là một nguồn giàu vitamin A, folatevà các khoáng chất khác nhau, bao gồm canxi, mangan, kali và sắt.

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *