Trang Chủ » Mẹ & Bé » Từ A đến Z những thực phẩm ngăn ngừa dị tật cho thai nhi

Từ A đến Z những thực phẩm ngăn ngừa dị tật cho thai nhi

Một chế độ dinh dưỡng cho bà bầu khoa học không chỉ giúp mẹ bầu luôn khỏe mạnh, giúp thai nhi phát triển tốt nhất, mà còn giúp phòng tránh dị tật bẩm sinh cho thai nhi hiệu quả và ngăn ngừa rạn da khi mang thai. Vậy bà bầu nên ăn gì để phòng tránh dị tật cho thai nhi?

Mẹ bầu cần ngăn ngừa dị tật bẩm sinh cho thai nhi bằng việc chọn thực phẩm đúng

1/ Rau Bina giúp mẹ bầu ngăn ngừa dị tật bẩm sinh cho thai nhi

Được xem là thực phẩm ngăn ngừa dị tật cho thai nhi hiệu quả và cũng là loại rau dinh dưỡng, loại bỏ những nguyên nhân bị rạn da, mẹ bầu không thể bỏ lỡ trong suốt thời gian mang thai. Bởi rau Bina không chỉ có hàm lượng dinh dưỡng cao, đặc biệt là Axit Folic – Dưỡng chất giúp phòng tránh bị tật cho thai nhi, mà trong nó còn có hàm lượng sắt khá lớn, giúp mẹ bầu tránh được tình trạng thiếu máu đấy nhé.

Rau bina là một trong những thực phẩm ngăn ngừa dị tật thai nhi

2/ Bà bầu ăn măng tây phòng tránh dị tật cho thai nhi

Có thể bạn chưa biết, nhưng măng tây là một trong số những thực phẩm ngăn ngăn ngừa dị tật bẩm sinh cho thai nhi tốt nhất. Bởi theo nghiên cứu, trung bình khoảng 180g măng tây sẽ có chứa tới 268mcg Axit Folic, con số này tương đương với 1/3 lượng Axit Folic mà cơ thể mẹ bầu cần hấp thụ. Không những thế, măng tây còn là thực phẩm chứa hàm lượng chất xơ cao, giúp mẹ bầu tránh được tình trạng táo bón khi mang thai, cũng như cung cấp đủ các Vitamin A, B6, B12, C, K,… giúp nâng cao sức khỏe, sức đề kháng cho mẹ bầu. Măng tây cũng là một trong những thành phần của những kem chống rạn da nào tốt trên thị trường.

Ngăn ngừa dị tật thai nhi hiệu quả với măng tây

3/ Bông cải xanh rất tốt cho bà bầu

Tuy không phải là thực phẩm ngăn ngừa dị tật thai nhi hiệu quả cao nhất, nhưng đây lại là thực phẩm lý tưởng cho phụ nữ mang thai đấy nhé. Mỗi ngày 1 bát nhỏ bông cải xanh, sẽ cung cấp được 24% hàm lượng Axit Folic cho cơ thể mẹ bầu, đồng thời còn bổ sung các chất xơ, khoáng chất, Vitamin thiết yếu khi mang thai nữa nhé.

Ngăn ngừa dị tật thai nhi hiệu quả và an toàn với bông cải xanh

4/ Các loại hạt phòng tránh được dị tật khi sinh con

Nên ăn gì để phòng tránh dị tật khi mang thai? Các loại hạt là sự lựa chọn tốt nhất cho các mẹ. Bạn có thể chuẩn bị một chút các loại hạt như: Hạt óc chó, hạnh nhân, hướng dương, đậu phộng, hạt dẻ,… ở bàn làm việc hay ở giường ngủ, để có thể nhâm nhi khi “buồn miệng” nhé. Các loại hạt này với hàm lượng Axit Folic cao giúp ngăn ngừa dị tật cho thai nhi, cùng với đó các chất béo Omega 3 có trong các loại hạt còn giúp hỗ trợ quá trình hình thành và phát triển trí não, giúp bé thông minh ngay từ khi còn trong bụng mẹ.

Ăn các loại hạt để thai nhi phát triển một cách toàn diện

5/ Mẹ bầu ăn đậu tương giúp thai nhi phát triển khỏe mạnh

Nếu bạn đang tìm kiếm thực phẩm ngăn ngừa dị tật thai nhi để giúp bé phát triển khỏe mạnh thì đậu tương là thực phẩm bạn cũng nên lưu ý tới. Bởi so với các loại họ đậu, thì đậu tương được xếp TOP thực phẩm giàu Axit Folic nhất đấy nhé. Hơn thế nữa, hàm lượng Protein có trong đậu tương dồi dào và phong phú, giúp hỗ trợ quá trình hình thành tế bào, cơ bắp cho thai nhi rất tốt. Bởi vậy mẹ bầu đừng bỏ qua đậu tương và các sản phẩm được chế biến từ đậu tương như: Sữa đậu nành, đậu phụ,… vào thực đơn ăn uống hàng ngày nhé.

Mẹ bầu nên bổ sung sữa và chế phẩm từ đậu tương mỗi ngày

Hy vọng rằng với những gợi ý trên, mẹ bầu đã có được thực đơn phù hợp cho riêng mình. Chúc các mẹ bầu sẽ có một thai kỳ khỏe mạnh.

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *