Trang Chủ » Khám Phá » Top 10 món ăn nên thử một lần khi đến Nhật Bản

Top 10 món ăn nên thử một lần khi đến Nhật Bản

Ẩm thực Nhật Bản là một trong số ít ỏi nền ẩm thực quốc gia được UNESCO công nhận là di sản văn hoá phi vật thể. Tại “đất nước mặt trời mọc” này, các đầu bếp không chỉ kì công trong việc chế biến, sáng tạo món ăn mà còn cầu kì trong trang trí giống như một tác phẩm nghệ thuật. Nếu đang chuẩn bị đi du lịch Nhật Bản, các bạn cũng nên bỏ túi Top 10 món ăn nên thử một lần khi đến đây để khám phá và trải nghiệm nền ẩm thực đặc sắc này.

Nhật Bản có rất nhiều món ăn đặc sắc nên thử khi du lịch đến đây

1. Sushi

Ngày nay, bạn có thể thưởng thức sushi Nhật Bản ở bất cứ quốc gia nào, nhưng “hàng hiệu” thì chỉ có đến Nhật Bản  du lịchmới được thưởng thức trọn vẹn. Đặc biệt, bạn còn có thể vừa ngồi ăn, vừa xem các đầu bếp Nhật tài hoa trổ tài làm sushi.

Sushi “hàng hiệu” tại Nhật Bản

2. Sashimi – Hải sản tươi sống

Trông thì không khác gì sushi, nhưng sashimi chính là món quà mà biển cả ban tặng cho người dân Nhật Bản và cũng là món ăn truyền thống nên thử khi du lịch quốc gia này. Món ăn này là tập hợp của tất cả các loại hải sản tươi sống nhất. Các bạn hãy chuẩn bị chi phí du lịch Nhật Bản đầy đủ để thoải mái thưởng thức nhiều món ăn độc đáo như sashimi.

Sashimi là tập hợp của nhiều loại hải sản tươi sống và ngon miệng

3. Curry – Cơm cà ri Nhật

Curry hay còn gọi là Cơm cà ri, là một món ăn mang những nét rất đặc biệt của nền ẩm thực Nhật Bản. Nói về nguồn gốc của món ăn này thì phải kể từ thời Minh Trị, khi các thương nhân Ấn Độ đến đây và mang theo món ăn này. Sau đó, để làm ra một món ăn riêng, người Nhật bản đã khéo léo cho thêm vào những công thức, gia vị đặc trưng mà chỉ có riêng ở Nhật Bản và biến nó thành một món ăn đậm chất hương vị Nhật Bản.

Cơm cà ri Nhật có nhiều nguyên liệu phong phú và hương vị đậm đà

4. Tempura – Món chiên nổi tiếng

Nếu xét về độ nổi tiếng thì tempura, món ăn truyền thống không thể bỏ qua khi du lịch Nhật Bản, chỉ đứng sau sushi. Đây thực chất là một món chiên, với nguyên liệu chủ yếu là tôm, cá và rau củ. Trong đó, tôm là phổ biến nhất. Người Nhật thường ưa những món ăn thanh đạm nên tempura được yêu cầu bọc một lớp bột thật mỏng để giảm tối đa việc hút dầu.

Tempura có nguyên liệu tươi ngon, lớp vỏ bột đặc biệt và nước chấm tuyệt vời

5. Nabe – Lẩu Nhật

Vào mùa đông ở Nhật Bản, lẩu là món ăn được nhiều người lựa chọn nhất, bởi sự đầm ấm khi mọi người cùng quây quần xung quanh và hương vị thơm ngon, ấm nóng. Lẩu Nhật tương đối thịnh soạn với các loại rau, thịt và hải sản tươi. Dù đi du lịch theo tour hay đi du lịch tự túc thì cũng hãy một lần thử món lẩu Nhật tại đây nhé.

Lẩu Nhật hấp dẫn với các loại rau, thịt và hải sản tươi

6. Nagashi Somen – Mì ống trúc Nhật Bản

Trong những ngày hè nóng bức, mì ống trúc là sự lựa chọn tuyệt vời cho bạn và mọi người. Với món mì này, người ăn sẽ ngồi hai bên của một chiếc máng tre dài và chỉ việc dùng đũa gắp mì nhúng vào nước chấm Tsuyu rồi thưởng thức. Các sợi mì Nagashi Somen sẽ luôn được thả trôi theo dòng nước sạch, mát lạnh chảy từ trên đầu ống tre xuống chỗ các bạn đang dùng.

Mì Nagashi Somen ngon, mát lạnh rất thích hợp thưởng thức vào những ngày hè

7. Okonomiyaki – Bánh xèo Nhật Bản

Okonomiyaki có nghĩa là nướng tự do. Loại bánh nướng tự do này có sự kết hợp giữa trứng tráng cùng với nhiều loại nguyên liệu khác như rau, mực, thịt lợn, kim chi… tùy theo sở thích riêng của mỗi người. Sau khi đã nướng bánh xong, thực khách chỉ cần cho nước sốt lên trên rồi thưởng thức hương vị đậm đà, hấp dẫn của món bánh xèo này.

Bánh xèo Nhật Bản được nướng tự do theo sở thích riêng của mỗi người

8. Unagi no kabayaki – Thịt lươn tẩm sốt

Đây là món thịt lươn nướng được tẩm sốt Kabayaki ngọt. Với nước sốt tạo hương vị đậm đà, được nướng không ám khói, Unagi no kabayaki được nhiều người ưa thích và thường được ăn cùng cơm trắng.

Unagi no kabayaki đậm đà với cơm trắng thơm ngon

9. Shojin-ryori – Đồ chay

Trong những ngày đi du lịch Nhật Bản, các bạn cũng nên thưởng thức các món chay Nhật. Đây là món ăn được hình thành và hoàn thiện qua nhiều thế kỷ và thường được phục vụ tại các nhà hàng truyền thống hoặc tại các đền, miếu của người Nhật.

Shojin-ryori được chế biến tinh tế và trang trí cầu kì, đẹp mắt

10. Đồ ngọt

Các loại đồ ngọt của Nhật Bản vô cùng phong phú và được nâng lên thành một nghệ thuật, nhất là những món được dùng trong tiệc trà. Khi vào một hàng đồ ngọt ở Nhật, bạn sẽ có cảm giác muốn mua tất cả mọi món. Từ những chiếc mochi mềm mại làm từ bột gạo, tới những chiếc dorayaki nhân đậu đỏ… Mỗi vùng, mỗi khu vực lại có những món với cách chế biến khác nhau.

Các loại đồ ngọt của Nhật Bản được nâng lên thành một nghệ thuật

Đến với Tugo.com.vn bạn sẽ được thỏa sức “vùng vẫy” tại Nhật Bản với một mức GIÁ CỰC MỀM so với thị trường (cam kết không phát sinh thêm bất kỳ chi phí nào), cùng đội ngũ NHÂN VIÊN NHIỆT TÌNH sẽ làm bạn hài lòng ngay từ trải nghiệm đầu tiên.

Liên hệ hotline: 08 7106 5543 để được tư vấn miễn phí

Nguồn: Tổng hợp

Xem Thêm Các Chủ Đề:

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *