Trang Chủ » Mẹ & Bé » Bánh ăn dặm từ mầm gạo lứt – món quà thiên nhiên dành cho bé

Bánh ăn dặm từ mầm gạo lứt – món quà thiên nhiên dành cho bé

Gạo lứt có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe của bé. Vì vậy bổ sung gạo lứt vào bữa ăn thường ngày sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh, tăng sức đề kháng, hỗ trợ chống lại các bệnh thông thường.

Đối với các bé bắt đầu ăn dặm thì bánh ăn dặm cho bé có chiết xuất từ mầm gạo lứt chính là sự lựa chọn hoàn hảo mà mẹ nên cân nhắc để bổ sung dinh dưỡng cho con trong độ tuổi này.

Gạo lứt là nguồn cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết cho trẻ

1/ Gạo lứt khác với gạo trắng thế nào?

Gạo lứt khác với gạo trắng ở quy trình chế biến. Nếu như gạo trắng khi chế biến sẽ bỏ lớp cám bên ngoài thì gạo lứt lại được giữ nguyên. Cũng vì vậy mà gạo lứt giữ lại nhiều chất dinh dưỡng như các nhóm vitamin, khoáng chất, axit béo, chất xơ,… nhiều hơn gạo trắng rất nhiều lần.

Gạo lứt có hàm lượng chất dinh dưỡng lớn hơn rất nhiều lần so với gạo trắng

2/ Gạo lứt có tính lành

Ở độ tuổi của các bé, khi mà sức đề kháng còn chưa phát triển đủ mạnh thì việc lựa chọn một thực phẩm an toàn không có khả năng gây dị ứng là sự lựa chọn thông minh của các mẹ. Gạo lứt được biết là loại thực phẩm hầu như không có khả năng gây dị ứng, hơn nữa gạo lứt còn có khả năng phòng và chữa nhiều loại bệnh ở trẻ.

Gạo lứt an toàn và không có khả năng gây dị ứng ở trẻ

3/ Tác dụng của gạo lứt đối với trẻ sơ sinh

  • Gạo lứt chứa rất nhiều protein giúp cho sự phát triển hệ cơ.
  • Các axit amin cũng rất tốt cho việc phát triển khớp và dây chằng của trẻ.
  • Giàu năng lượng giúp trẻ chơi cả buổi mà không thấy mệt.
  • Dễ tiêu hóa, đối với một hệ tiêu hóa chưa thực sự hoàn thiện của bé thì đây như một món quà dành cho con.
  • Với lượng chất xơ dồi dào, gạo lứt có thể giúp trẻ hạn chế bị táo bón.

Rất nhiều lợi ích cho trẻ từ gạo lứt

4/ Giá trị dinh dưỡng cao

Giá trị dinh dưỡng của gạo lứt rất cao, Earthmama sẽ mang đến một ví dụ cụ thể cho các mẹ, khi nấu 195g gạo lứt thì hàm lượng các chất dinh dưỡng thu được như sau:

  • Protein : 5 g
  • Vitamin và khoáng chất:
  • Vitamin E (Alpha Tocopherol) 0.1 mg
  • Vitamin K 1.2 mcg
  • Thiamin 0.2 mg
  • Niacin 3.0 mg
  • Vitamin B6 0.3 mg
  • Folate 7.8 mcg
  • Pantothenic Acid 0.6 mg
  • Choline 17.9 mg
  • Betaine 1.0 mg
  • Canxi 19.5 mg
  • Sắt 0.8 mg
  • Magie 83.9 mg
  • Photpho 162 mg
  • Kali 83.9 mg
  • Natri 9.8 mg
  • Kẽm 1.2 mg
  • Đồng 0.2 mg
  • Mangan 1.8 mg
  • Selen 19,1 mcg

Gạo lứt mang lại giá trị dinh dưỡng rất cao

5/ Một số món ăn dặm làm từ gạo lứt tại nhà

Pudding gạo lứt ( dành cho bé trên 6 tháng)

Nguyên liệu:

  • 1/4 cup gạo lứt đã nấu chín
  • 2 quả mơ khô bỏ hạt và ngâm để mơ mềm (khoảng 1 giờ)
  • 2 thìa nước ép táo
  • 1/2 quả chuối

Cách làm:

Các mẹ cho tất cả nguyên liệu trên vào máy xay thực phẩm và xay mịn. Độ đặc lỏng của món pudding này tùy thuộc vào lượng nước ép táo mà mẹ cho vào. Nếu thấy quá đặc thì hãy thêm nước ép táo, sau đó tiến hành nấu trên bếp đến khi sôi thì tắt bếp, để nguội hoặc để ngăn mát và cho trẻ dùng sau.

Gạo lứt + đỗ đen

Nguyên liệu:

  • 1/4 cup gạo lứt
  • Nước ép táo
  • 1 quả táo bỏ lõi hạt, cắt nhỏ
  • 1/2 quả bơ nhỏ, xay hoặc dùng thìa làm nhuyễn
  • 1 thìa đỗ đen đã nấu chín mềm

Cách làm:

Các mẹ nấu gạo lứt nhưng thay vì nấu bằng nước như bình thường thì mẹ hãy dùng nước ép táo (lượng nước tùy thuộc vào loại gạo lứt mẹ dùng), 5 phút trước khi tắt nồi gạo lứt thì mẹ thêm táo vào rồi nấu tiếp. Khi gạo đã được thì mẹ trộn đều hỗn hợp với đỗ đen và bơ.

Đối với các bé mới bắt đầu ăn thức ăn đặc thì mẹ nên xay mịn trước khi cho bé ăn để tránh bé bị hóc. Còn đối với bé đang tập nhai thì mẹ có thể cho bé dùng tay để tự tập ăn.

Gạo lứt kết hợp với đỗ đen thêm phong phú món ăn cho trẻ

Bánh ăn dặm cho bé làm từ mầm gạo lứt

Dùng để thay đổi bữa ăn hàng ngày của bé thêm phong phú mà vẫn đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết giúp bé phát triển cơ thể là cực kỳ quan trọng. Bánh ăn dặm giúp tiết kiệm thời gian và mang đến sự tiện lợi đặc biệt là sự an tâm khi sử dụng cho bé.

Sau đây xin giới thiệu với các mẹ sản phẩm bánh ăn dặm được chiết xuất từ mầm gạo lứt rất tiện lợi từ Earthmama – Hệ thống sản phẩm Organic cho Mẹ và Bé lớn nhất Việt Nam.

Thành phần:

  • Gạo organic 71.66%
  • Bột củ mì  15.11%
  • Đường 8.43%
  • Bí đỏ 3.31%
  • Muối 0.99%
  • DHA 0.46%
  • Vitamin E (đậu nành) 0.04%

Cách dùng: cho bé tập nắm, ăn trực tiếp, phù hợp với bé từ thời kỳ tập ăn dặm cho tới lớn.

Chú ý: cho bé ăn khi ngồi, không được cho bé ăn khi nằm hoặc cõng trên lưng để tránh Bé bị mắc nghẹn, phải ở cạnh bé lúc ăn để quan sát bé cho tới khi ăn xong.

Bánh ăn dặm organic Apple Monkey giúp Bé tập nhai, nuốt và phát triển răng, bổ sung Omega 3 và DHA để Bé thông minh hơn

Trên đây là những chia sẻ về lợi ích của gạo lứt cũng như một số món ăn chế biến từ gạo lứt mang lại đầy đủ chất dinh dưỡng cho sự phát triển của bé. Earthmama xin chào.

Earthmama – Hệ thống sản phẩm Organic cho Mẹ và Bé lớn nhất Việt Nam.

Earthmama tự hào là địa chỉ mua sắm đầu tiên mang đến những dòng sản phẩm từ thiên nhiên, đảm bảo an toàn cho sức khỏe bà mẹ và trẻ em Việt Nam. Luôn đề cao những trị của niềm tin và uy tín.

Earthmama – Đồng hành cùng sức khỏe của và sắc đẹp của Mẹ và Bé.

Mẹ có thể xem thêm:

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *